Cổng Thông Tin Du Học Tỉnh Osaka

Công việc sau khi tốt nghiệp ~ Làm việc tại Osaka

Trường hợp các du học sinh sau khi tốt nghiệp tại các trường của Nhật rồi ở lại các công ty Nhật làm việc hàng năm đang tăng lên đáng kể.

Theo báo cáo tình hình sử dụng lao động người nước ngoài tại thời điểm tháng 10 năm 2014 thì số lao động nước ngoài tại Nhật là 787,627 người ( tăng 9,8% tương đương với 70,123 người so với cùng kỳ năm trước)

Tổng số lao động người nước ngoài từ các quốc tịch có Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) chiếm 39.6%, kế đến là Brazil 12%, và tiếp theo là Philippin chiếm 11.6%.

Và tổng số lao động người Việt Nam là 61,168 người, đứng thứ 4 sau Philippin.

Vậy thì tình hình việc làm của người nước ngoài tại Osaka thì như thế nào nhỉ ?

Tại Osaka có hơn 40,343 người nước ngoài hiện đang làm việc tại 8,916 công ty.

Trong số đó có 〇〇người Việt Nam. Osaka là thành phố có số lao động người nước ngoài đông đứng thứ 3 sau Tokyo và tỉnh Aichi trong các tỉnh thành của cả nước

Vì vậy Tại thành phố Osaka có nhiều người dân, nhiều công ty sẵn sang hỗ trợ nhiệt tình cho người nước ngoài đang làm việc tại đây, và chế độ cũng tốt nữa.

Chỉ cần bạn có tinh thần yêu thích làm việc chúng tôi có thể mang đến cho bạn công việc đời sống sung túc.

Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thử chế độ hỗ trợ việc làm cho người nước ngoài ở Phủ Osaka nhé.

1、 Ủy ban thực hiện chiến lược quốc tế Osaka

Ủy ban thực hiện chiến lược quốc tế Osaka đang phụ trách tiến hành các công việc(hỗ trợ việc làm cho du học sinh, xúc tiến trao đổi với du học sinh và doanh nghiệp) được lập bởi tổ chức giao lưu quốc tế Osaka pháp nhân tài chính công ích và phủ Osaka)

Tổ chức các khóa đào tạo hướng dẫn công việc và các buổi tham quan công ty (nhà xưởng) cho đối tượng là du học sinh người nước ngoài đang sống tại Osaka, và du học sinh người nước ngoài đang theo học tại các trường cao học, đại học, cao đẳng, trường dạy nghề, hay trường tiếng nhật ở Osaka.

Vui lòng tham khảo chi tiết tại website của Ủy ban thực hiện chiến lược quốc tế Osaka.

URL: http://osakaglobal.jp/jp/news/2015/08/25.html

 

2、TRUNG TÂM DỊCH VỤ TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI OSAKA

Trung Tâm Dịch Vụ Tuyển Dụng Lao Động Người Nước Ngoài Osaka chuyên thực hiện hỗ trợ các việc liên quan đến tìm việc làm như tư vấn việc làm, giới thiệu việc làm cho các đối tượng là các bạn du học sinh người nước ngoài sau khi tốt nghiệp chương trình du học có nguyện vọng ở lại làm việc tại các công ty Nhật.

Bạn có thể nhờ Cơ quan là Sở Lao Động Phúc Lợi Xã Hội hỗ trợ hoàn toàn không tốn phí , vì vậy khi gặp khó khăn hãy thử đến nơi này một lần để nhờ tư vấn xem sao nhé.

Ngoài ra cũng nằm trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ, các buổi hướng dẫn việc làm cho du học sinh cũng được tổ chức định kỳ.

HƯỚNG DẪN VIỆC LÀM DU HỌC SINH

Tại Trung Tâm Dịch Vụ Tuyển Dụng Lao Động Người Nước Ngoài Osaka thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn việc làm chuyên môn cho du học sinh

Nội dung hướng dẫn xoay quanh: cách làm việc tại Nhật, thủ tục đổi tư cách lưu trú, và các thể nghiệm trong công việc từ các anh chị du học sinh đi trước.

Mỗi tháng sẽ tổ chức vào ngày thứ năm của tuần thứ 3, vì vậy bạn nào có quan tâm vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết nhé.

http://osaka-foreigner.jsite.mhlw.go.jp/home/ryugakusei/_97888.html

Địa điểm: 16th floor Hankyu Grand Building, 8-47 Kita-ku, Kakuda-cho, Osaka-shi.

http://osaka-foreigner.jsite.mhlw.go.jp/home/gaikokujin_center_goannai/center2.html

3、HELLOWORK

Sở Lao Động Phúc Lợi Xã Hội là nơi tổ chức giới thiệu việc làm miễn phí cho người tìm việc. Ngoài công việc giới thiệu việc làm ra Sở còn cung cấp các dịch vụ như tư vấn việc làm (đổi việc), thủ tục nhận bảo hiểm lao động. Tại phủ Osaka có đến 16 điểm hellowork.

http://osaka-hellowork.jsite.mhlw.go.jp/list.html

4、CÔNG TY GIỚI THIỆU NHÂN SỰ

 

Tại Osaka cũng có những công ty chuyên giới thiệu nhân sự làm dịch vụ tư vấn việc làm cho các bạn người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật

Bạn sẽ được giới thiệu công việc hoàn toàn miễn phí từ lúc bạn đăng ký cho đến lúc bạn tìm được việc làm thành công vì vậy bạn hãy thử đăng ký một lần xem sao bạn nhé.

https://viet-career.com/

 

Các tin tức liên quan