Cổng Thông Tin Du Học Nhật Bản

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THANH

Họ & Tên

Nguyen Thi Phuong Thanh (グエンテイフォンタイン)

Nơi ở tại Việt Nam (Tỉnh)

Phu Tho

Thời gian khi đến Nhật

09/2014

Thể loại trường (Trường tiếng Nhật, chuyên môn, Cao Đẳng, Đại học, Sau Đại học)

Sau đại học 

Ngành học

Ngành nghiên cứu kinh tế học

Tại sao bạn đã chọn trường và ngành học này

Tôi đã du học trong khoảng 4 năm tại trường Đại học vùng Kyushuu. Khi học lên hệ Sau đại học, tôi đã quyết định chọn học lên hệ Sau đại học của vùng Kansai. Tôi mong muốn trải nghiệm cuộc sống của một sinh viên hệ Sau đại học tại vùng Kansai. Thêm nữa, kiến thức kinh tế học tôi cũng rất mong muốn được mở rộng nhiều hơn nữa.

Tại sao bạn lại chọn trường ở Osaka

Là nơi trung tâm của vùng Kansai, việc giao thông đến các tỉnh Kyoto , Kobe thì rất thuận lợi. Nơi đây nhiều cảnh đẹp, người dân thì hiền hòa. Thêm nữa, tôi nghĩ nơi đây là một thành phố dễ sống rất khác với Tokyo.

Có những khó khăn gì trong cuộc sống không?

Ngay từ lúc đầu, vì tôi chưa quen với đồ ăn và tiếng Nhật nên khá vất vả. Dù tôi đã có N2 trước khi đến Nhật du học nhưng khi làm bài Report hay nội dung bài giảng ở lớp tôi vẫn không theo kịp. Tuy nhiên, thông qua việc tham gia các hoạt động giao lưu, công việc làm thêm, mà dần dần tiếng Nhật của tôi đã được tiến bộ rất nhiều.

Cuộc sống thường ngày bạn có vui vẻ không

Thông qua việc gặp gỡ tiếp xúc vối người nước ngoài sống tại Nhật & nhiều người Nhật, tôi đã có nhiều trải nghiệm thú vị trong việc kết nối các loại hình văn hóa khác nhau. Thêm nữa, tại Nhật có nhiều nơi để khám phá du lịch nên tôi đã rất là vui.

Nơi bạn thích nhất tại Osaka

Khu Namba. Vì tôi thích đi Shopping nên tại Khu Namba tôi có thể mua được nhiều món đồ rất dễ thương.

Món ăn bạn thích

Món Takoyaki, Okonomiyaki. Đặc biệt, rất thích Món Takoyaki, Okonomiyaki của Osaka.

Mục tiêu sau này

Sau khi tốt nghiệp, muốn làm việc tại Nhật Bản.

Lời khuyên của bạn 

Đối với tôi Khi đang du học tại Nhật Bản cho đến bây giờ là một đều may mắn. Tại Nhật Bản, không chỉ học Tiếng Nhật không thôi, mà thông qua gặp gỡ giao lưu với người nước ngoài thì sự nhận thức của bản thân cũng đã được mở mang rất nhiều.  Hãy đến Osaka để du học nhé. Hiển nhiên, không chỉ toàn là đều tốt/ đều vui vẻ; những điều khó khăn cũng có. Tuy nhiên, Để có sự trưởng thành bản thân hơn nữa, Du học Nhật Bản sẽ là nơi thích hợp. Nhất định hãy trải nghiệm nhé!

Các tin tức liên quan