Cổng Thông Tin Du Học Nhật Bản

Những điều cần lưu ý trong buổi phỏng vấn

Thường khi phỏng vấn ở Công ty Nhật sẽ có từ 2 người đến 3 người tham gia phỏng vấn,

Và thông thường ánh mắt của Người Nhật sẽ chú ý các điểm như cách cư xử, tác phong, lời nói, ánh mắt của ứng viên.

Chìa khóa ở đây là làm sao trong một khoảng thời gian ngắn có thể truyền tải hết quan điểm tinh thần làm việc, tính cách. Tuy nhiên không nên chỉ một mình mình thao thao bất tuyệt mà cố gắng nắm bắt được ý đồ trong câu hỏi của nhà tuyển dụng để trả lời cho chính xác.

Đặc biệt khi phỏng vấn bằng Tiếng Nhật vốn không phải là tiếng mẹ đẻ nên nếu căng thẳng quá mức, hoặc nói nhanh quá làm cho nhà tuyển dụng không nghe được hết ý, vì vậy cần phải hết sức bình tĩnh và nói chậm rãi mạch lạc.

Trong đây có điểm cần lưu ý khi phỏng vấn ở công ty Nhật, bạn tham khảo thử nhé.

TRANG PHỤC

Ấn tường ban đầu sẽ được quyết định bởi ánh mắt. Chỉ cần ăn mặc lôi thôi sẽ vô cùng bất lợi  cho bạn đấy.

Dù nhà tuyển dụng có cho phép mặc trang phục cá nhân đi phỏng vấn, nhưng cơ bản vẫn nên mặc áo vest và cả vạt khi đi phỏng vấn.

Áo sơ mi cơ bản nên mặc màu trắng, cà vạt cũng chọn loại có có tông màu đơn giản tránh mang loại có hoa văn lòe loẹt.

Khi để móng tay quá dài sẽ gây ra những ấn tượng không sạch sẽ. Vì vậy, các bạn chú ý nhé.

Khi đeo trang sức,hãy lựa chọn những loại không qua hoa mỹ & nhỏ nhắn

Giày cũng là một điểm quan trọng đấy. Hãy mang giày màu đen hoặc màu trà.

VÀO PHÒNG

Khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn sẽ bị kiểm tra tác phong xem có đúng phong cách của người đi làm không.

Và nhớ phải gõ cửa, và đợi sau khi nghe tiếng “Xin mời” thì mới bước vào phòng.

Sau khi vào phòng thì chào bằng câu: “ Tôi tên là….., hôm nay rất mong nhận được sự giúp đỡ ”, và sau khi nghe nói “ Xin mời ngồi ” thì mới ngồi vào ghế.

 

▼ TỰ GIỚI THIỆU BẢN THÂN - PR

Câu hỏi bắt đầu cho buổi phỏng vấn thường là “ Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình đi “

Bạn cố gắng tóm tắt giới thiệu bản thân với thời gian trên dưới 2 phút là tốt nhất.

Nhà tuyển dụng thường sẽ phỏng vấn từ vài chục người, đến vài trăm người. Vì vậy nếu có thể giới thiệu bản thân gây cảm tình tốt để lại ấn tượng ban đầu thông qua giới thiệu bản thân thì sau đó có thể mình sẽ trả lời câu hỏi mạch lạc trôi chảy hơn.

CÔNG VIỆC HIỆN TẠI VÀ CÔNG VIỆC TRƯỚC ĐÂY(Trường hợp đang làm công việc làm thêm hay trong thời gian thực tập)

Hãy nói chi tiết và ngắn gọn về nội dung công việc trước đây như thế nào, có được thành tích gì, và được giao chức vụ nào...

Có nhiều trường hợp không chuẩn bị tóm ý nội dung công việc hiện tại / trước đây cho thật chắc chắc nếu không sẽ không thể trình bày mạch lạc được với nhà tuyển dụng.

Nếu có học bổng hoặc có kinh nghiệm làm thêm trong thời sinh viên thì nên nói cụ thể những thành quả mà mình có được từ các kinh nghiệm đó.

LÝ DO CHUYỂN VIỆC (Trường hợp có chuyển việc)

Lý do chuyển việc của nhiều người có thể là do bất mãn với mối quan hệ đồng nghiệp, cấp trên. Nhưng  nếu bạn nói chỉ vì lý do bất mãn thì sẽ để lại ấn tượng không tốt.

Ví như dù có lý do tiêu cực gì đi chăng nữa thì tốt nhất là chuyển nội dung để thấy dù trong tình huống đó thì cũng đối ứng và cố gắng luôn hướng về phía trước.

Còn với lý do để nâng cao thêm trình độ thì nếu nói theo cách chịu ảnh hưởng từ công ty mà hãy suy nghĩ và giải thích theo hướng là bản thân mình làm được gì để nâng cao trình độ.

ĐỘNG CƠ ỨNG TUYỂN

Có nhiều bạn người Việt Nam không nói được động cơ ứng tuyển của mình. Và những cách trình bày kiểu trừu tượng chung chung như “Vì muốn làm việc ở Nhật ”,  “ Để nâng cao thêm trình độ ” sẽ không tốt cho bạn.

Đến đây nếu bạn không thể hiện được tinh thần nhiệt tình với công việc thì sẽ không thuyết phục được nhà tuyển dụng, vì vậy hãy tìm hiểu trước nội dung công việc mà mình sẽ ứng tuyển phỏng vấn và trả lời cụ thể công việc mình muốn làm,  hãy cố gắng chuyển tải được quan điểm của mình về công việc, về kinh nghiệm bản thân và những gì mình có thể cống hiến bằng chính kỹ năng của mình.

Đặc biệt những bạn người Việt Nam sau khi kết thúc chương trình du học tại Nhật và ở lại Nhật làm việc thì hãy cố gắng suy nghĩ và tìm đến phỏng vấn ở những công ty mà “ Bởi vì bạn là người Việt Nam, bởi vì chính là bạn”…để có thể phát huy được năng lực và vai trò của mình .

ĐIỀU KIỆN

Cũng có những trường hợp sẽ xác nhận các điều kiện về tiền lương, điều kiện lao động, ngày nghỉ, tăng ca, nội dung công việc….trong quá trình phỏng vấn.

Về cơ bản bạn cứ trình bày nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, đừng để những đòi hỏi quá đáng làm cho người ta nhìn vào thấy đó là những yêu cầu thái quá của mình, và như vậy sẽ vô cùng bất lợi cho mình đấy.

TRẢ LỜI CÂU HỎI

Cuối cùng nhất định nên có câu hỏi ngược lại khi nghe  nhà tuyển dụng nói “ Bạn có câu hỏi gì hay không ”. Cố gắng nên đặt câu hỏi. Nếu không làm vậy sẽ bị cho là khác biệt lớn với mong muốn của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ toàn đặt các câu hỏi liên quan đến điều kiện và lương bổng của công ty thì tùy người có thể mình sẽ bị để lại ấn tượng xấu.

KHI RA KHỎI PHÒNG (Kết thúc phỏng vấn)

Khi nghe nói “Xong rồi đấy” , thì rời ghế đứng lên và khom người chào cảm ơn.

Trước khi rời cửa ra về nhớ chào cám ơn lại lần nữa nhé bạn.

Ý kiến bạn đọc

Các tin tức liên quan