Cổng Thông Tin Du Học Nhật Bản

GIAO THÔNG

Ở Osaka, thành phố Osaka được xem là trung tâm; và từ đây, hệ thống đường sắt tỏa ra các địa danh tham quan du lịch, các khu đô thị lận cận và ngoại ô phát triển từ rất sớm. Đô thị phát triển mạnh đến cả các khu ngoại ô.

 Các tuyến đường sắt tư nhân cũng đã bắt đầu được mở rộng, và dọc theo đó các khu công nghiệp hay các khu dân cư sinh hoạt về đêm cũng nối tiếp nhau mọc lên.

 Hơn nữa, Osaka còn nằm ở khu vực giao thông thuận lợi. Chỉ cần đón 1 chuyến xe điện là có thể ghé đến Kobe, hay các thành phố cảng hiện đại, nơi mà sự giao thông qua lại giữa các khu đô thị có nhiều di sản văn hóa thế giới diễn ra hết sức tấp nập như Nara, Kyoto, Wakayama...

 

Mạng lưới giao thông đường bộ cũng rất phát triển, kết nối các tuyến đường cao tốc Meishin, Trung Quốc, Hanshin, Hanwađi ở các địa phương.

 Ngoài ra, các tuyến tàu cao tốc Shinkansen, hay các tuyến hàng không từ Osaka tỏa đến nhiều đô thị khác trên khắp Nhật Bản, cũng cực kì phát triển. Nó góp một phần không nhỏ trong đời sống sinh hoạt của người dân.

 ★ Đến Osaka bằng xe điện, tàu Shinkansen: Đi bằng Shinkansen nếu là các tuyến dọc theo Toukaido-Sanyo-Kyushuu, đi bằng tàu tốc hành nếu từ Hokuriku. Trạm dừng sẽ ở ga Shinosaka trong trường hợp đi bằng Shinkansen.

Đến Osaka tàu điện, tàu cao tốc: Từ bên đường của tàu cao tốc Tokaido-Sanyo và Kyushu Shinkansen có nhanh thuận tiện là từ Hokuriku. Trường hợp sử dụng tàu cao tốc thì có ga Shin Osaka.

 

 

★ Đến Osaka bằng xe buýt, xe hơi 

 Đến Osaka, các bạn sẽ đi qua các tuyến đường như cao tốc Meishin, đường xe hơi Chuugoku, Nishimeihan, hay đường cao tốc Hanshin tỏa đến nội thành. Các bạn có thể du lịch đến hầu hết các địa phương bằng xe buýt tốc hành trừ Hokkaido-Okinawa.

 

Osaka là thành phố lớn lên từ chiếc nôi văn hóa ẩm thực độc đáo, lối kinh doanh có 1 không 2 với bề dày văn hóa-lịch sử. Cũng có thể nói, đó là khu đô thị mạng đậm tính giao lưu quốc tế, trong đó sân bay quốc tế Kansai và sân bay quốc tế Osaka (sân bay Itami) được coi là một cửa khẩu hàng không quan trọng của khu vực Kansai.

 Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Osaka có một mối giao hảo tốt đẹp. Tại sân bay quốc tế Kansai và sân bay quốc tế HCM-Hà Nội (VN), các chuyến bay thẳng đang vận hành mỗi ngày.

 Người Osaka vốn rất phóng khoáng và thân thiện, hoàn toàn phù hợp với tính cách của người Việt Nam, nên Osaka được coi là một thành phố dễ sinh sống đối với người Việt.

Ngoài ra, sân bay Kansai còn được coi là sân bay trung tâm lớn nhất trong nước của hãng LCC, có thể du lịch giá rẻ đến khắp các khu vưc trong nước và các nước ĐNA.

Osaka, thành phố mang đậm tính quốc tế, từ rất sớm đã áp dụng chế độ đối ứng đa ngôn ngữ tại các công trình công cộng, và không ngừng nỗ lực tạo môi trường thuận lợi cho du khách nước ngoài từ khắp nơi trên khắp thế giới kinh doanh, tham quan du lịch .  

 

Nếu bạn đi lạc đường ở Osaka thì hãy đến trung tâm thông tin để nhận sơ đồ đường đi hoặc tờ rơi hướng dẫn.

 

Trung tâm này nằm ở 2 nơi Umeda và Nanba, cung cấp nhiều thông tin khác nhau nhằm giúp các bạn muốn bắt đầu tham quan du lịch Osaka từ đây có được những trải nghiệm thú vị thoải mái.

 

 Sau đây , chúng tôi xin giới thiệu các dịch vụ Wi-Fi có thể sử dụng được ở Osaka, nhằm hỗ trợ cho những bạn có nguyện vọng vừa tra cứu, xác nhận thông tin trên internet vừa tham quan du lịch.ターネッ

Đó là Osaka Free Wi-Fi, Osaka Free Wi-Fi Lite - loại hình dịch vụ internet có thể sử dụng miễn phí.

Bạn có thể kết nối internet tại bất cứ nơi đâu ở Osaka thông qua dịch vụ Wi-Fi chỉ với laptap, máy tính bảng, smartphone sẵn có.

Quả thật rất tiện lợi cho việc tra cứu thông tin, nơi muốn đến những khi bạn lạc đường ở Osaka, hay khi bạn muốn giết thời gian trong khi đợi lịch trình kế tiếp. 

Trong 1 ngày có thể kết nối được internet 4 lần x 15 phút, vì vậy nếu bị lạc đường ở Osaka đến các nơi kế tiếp thì khi có thời gian trống thì việc tra tìm thông tin vô cùng tiện lợi.

「Osaka Free Wi-Fi」「Osaka Free Wi-Fi Lite」

 

Ở những nơi có dấu hiệu này trong nội thành Osaka, bạn có thể kết nối internet bất cứ lúc nào. Cách thức sử dụng dịch vụ Wi-Fi chi tiết, vui lòng xem tại đây.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm kiếm các điểm có thể kết nối tại đây.

 

Các tin tức liên quan