Cổng Thông Tin Du Học Nhật Bản

PHẠM QUỲNH LIÊN

Họ & Tên

Phạm Quỳnh Liên

Nơi ở tại Việt Nam (Tỉnh)

Hải Dương

Thời gian khi đến Nhật

9/2015

Thể loại trường (Trường tiếng Nhật, chuyên môn, Cao Đẳng, Đại học, Sau Đại học)

Đại học Kansai – Khóa học Bekka

Tên trường

Đại học Kansai – Khóa học Bekka

Ngành học

Khóa học Bekka

Tại sao bạn đã chọn trường và ngành học này

Ở Việt Nam tôi đã có thời gian được học về giáo dục Nhật Bản. Càng học tôi càng yêu thích giáo dục Nhật Bản, và đã lên kế hoạch sau khi tốt nghiệp Đại Học sẽ sang Nhật du học. Trong quá trình tìm hiểu các trường đại học ở Nhật, tôi đặc biệt yêu thích trường ĐH Kansai. . Do Tiếng Nhật còn chưa giỏivà để chuẩn bị cho kì thi đầu vào cao học năm sau, tôi quyết định học khóa học Bekka của ĐH Kansai. Ở Khóa học Bekka của ĐH Kansai tôi không chỉ được học Tiếng Nhật mà còn học văn hóa, kiển thức bổ trợ cho kì thi cao học

Tại sao bạn lại chọn trường ở Osaka

Lý do tôi chọn Osaka để du học là do ở Osaka có nhiểu người nước ngoài sinh sống, người dân Osaka rất thân tiện, tốt bụng, cảnh vật nơi đây cũng rất đẹp

Có những khó khăn gì trong cuộc sống không?

Điều khó khăn khi đến Nhật đó là tôi vẫn chưa thích nghi được với thời tiết nơi đây.

Điều thú vị trong cuộc sống khi du học ?

1-Giáo viên ở trường rất tốt và nhiệt tình. Tôi nhận được những lời khuyên bổ ích từ các thầy cô về . cách học Tiếng Nhật. Trang thiết bị ở trường học khá là hiện đại. Điều thú vị là bàn học không phải là bàn cố định như thông thường mà là bàn xoay có thể dễ dàng di chuyển. Trong các giờ hội thoại, thảo luận nhóm, cả lớp tạo thành từng hình tròn để thảo luận. Hơn nữa trong các giờ hội thoại có thể giao tiếp, trò chuyện với các bạn tình nguyện viên người Nhật. Các thầy cô sử dụng power point cùng các hình ảnh sinh động dẫn nhập vào mẫu câu mới, giờ học vì thế mà thú vị và sinh động hơn nhiều.

2-Mới sang Nhật được hai tháng nhưng tôi đã có thêm được nhiểu bạn mới, không chỉ là các bạn Nhật mà còn có cả các bạn nước khác. Cuộc sống ở kí túc xá thực sự là rất tuyệt vời. Khi tôi vừa đến Nhật, trong lúc còn bỡ ngỡ rất nhiều điều, gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị đi phòng vấn công việc làm thêm, tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của Nasagi – bạn RA trưởng tầng người Nhật, đã hướng dẫn tôi sử dụng máy photo, hướng dẫn đường đi đến chỗ phỗng vấn. Các bạn sống cùng tầng 7 với tôi vừa tốt bụng lại vui tính. Hàng tuần chúng tôi cùng nhau nấu món ăn Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Nhờ vậy mà cuộc sống vui vẻ và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Ở kí túc xá cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi : tiệc chào đón du học sinh, Haloween, Giáng sinh……Lần đầu tiên tôi cùng các bạn đi ăn sinh Nhật ở nhà một bạn người Nhật. Thực sự là rất tuyệt vời !

Nơi bạn thích nhất tại Osaka

Đó là thành Osaka.

Món ăn bạn thích

Takoyaki, Okonomiyaki

Mục tiêu sau này

Nâng cao trình độ Tiếng Nhật. Tôi đang chăm chỉ học Tiếng Nhật để có thể đỗ N1. Tôi cũng đang chuẩn bị cho bản kế hoạch nghiên cứu để tài ở cao học, cố gắng có thể thi đỗ cao học vào năm sau.

Lời khuyên của bạn 

Khi tôi chưa học Tiếng Nhật, tôi nghe nhiều người nói rằng “ Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó nhất thế giới. Nhưng khi học rồi tôi hiểu rằng chỉ cần có động lực, mục tiêu và cố gắng là có thể làm được. Càng học Tiếng Nhật bạn sẽ càng say mê nó. Vì tương lai nên đừng bao giờ tử bỏ, hãy tiếp tục cố gắng nhé. Tôi có một lời khuyên cho bạn : Muốn nâng cao trình độ Tiếng Nhật, hãy đến Nhật du học nhé !

Ý kiến bạn đọc

Các tin tức liên quan