Cổng Thông Tin Du Học Nhật Bản

Khi đến Nhật bạn hãy thử nhé !

- Hãy thử vẽ ra một cuộc sống trong mơ, một tương lai tươi sáng sau khi đạt chân tới nơi đây. Và hãy nhìn vào đó mà cố gắng từng ngày nhé.

- Hãy thử 1 lần ăn những món ăn nổi tiếng như sushi, sashimi,..nhớ là phải đi tắm onsen、đi chùa sumiyoshitaisya, đi viện hải dương học ở osaka, sở thú ở tennoji, ..hãy sách balo lên và đi nhé

- Hãy thử trở thành những đứa trẻ không biết ngại sai mà tự nhiên giao tiếp, luôn tiếp thu những thứ mới mẻ từng ngày nhé.

- Hãy thử bắt chước giống người Nhật lúc nào cũng nói cảm ơn, đi đâu cũng xếp hàng,..hãy thử cư xử lịch sự như họ nhé.

- Hãy thử tự tìm việc làm thêm, gọi điện xin phỏng vấn,..hãy chắt góp kinh nghiệm nếu bạn thất bại và tự " sướng" nếu bạn thành công nhé.

- Hãy thử làm một học sinh chăm ngoan, đi học đúng giờ làm bài tập đầy đủ. Đừng nghĩ đi học là vì cái viza mà là chúng ta đang tạo cho chính mình công cụ để kiếm được " nhiều tiên" hãy thử nghĩ và làm nhé.

- Hãy thử vận  dụng nhưng kiến thức mình đã học và tiếp thu hàng ngày vào sử dụng trong giao tiếp ..đừng để kiến thức bị ngủ quên nhé.

- Hãy thử cố gắng hết sức vừa học vừa làm. Và kiểm nghiệm xem mức chịu đựng của bản thân, sau đó điều chỉnh thời gian phù hợp để cả 2 việc đều mang lại kết quả tốt nhé.

- Hãy thử sống thật lòng với những người mình gặp, sống hết lòng với những người đã giúp mình.. Tạo cho bản thân một gia đình và những người bạn nhé.

- Hãy thử làm việc mà đừng nghĩ đến thẻ tính giờ, hãy làm việc nhiệt tình và hết mình nhé.

- Hãy thử thất bãi và tự mình đứng dạy sau thất bại, vượt qua khó khăn bằng chính sức của mình nhé.

- Hãy thử làm cuộc sống du học của bản trở lên có ý nghĩa và thứ vị nhé.

-Hãy thử làm thật nhiều thứ trong khi mình còn có thể thử nhé.

     Tớ thì đã thử làm tất cả những điều bên trên và tớ có thể nói rằng:"Những điều tớ nhận được sau khi " thử " thật sự không nhỏ. Vậy nên các bạn cũng hãy thử " thử làm giống tớ nhé". Hãy làm cho cuộc sống du học sinh trở lên thú vị và ý nghĩa nhé!!

PHẠM THANH XUÂN

Ý kiến bạn đọc

Các tin tức liên quan