Cổng Thông Tin Du Học Nhật Bản

TOP 5 MÓN ĂN TẠI OSAKA

Món lăn bột xiên que

Nếu bạn đến Osaka thì món Tonkatsu là một món ăn các bạn nhất định không thể bỏ qua.

 Các món ăn xiên que tùy theo ý thích của các bạn, thịt bò, hải sản hay rau củ.

Tất cả đều được tẩm bột và chiên giòn tại chỗ.

Hễ vừa cho vào miệng thì hương vị cứ như tan ra, khiến các bạn vừa trầm trồ xuýt xoa vừa thưởng thức.

Bằng việc hiểu biết và gìn giữ cách ăn uống dựa trên truyền thống văn hóa ẩm thực, chắc rằng các bạn sẽ có thể thưởng thức sâu sắc các món ăn ở những vùng miền khác.

Món Tonkatsu thì tuyệt đối không chấm sốt 2 lần.

 Ở Osaka vùng Tân Thế Giới, nơi được cho là khởi nguồn của món Tonkatsu, món sốt Worcestershire đựng trong các lọ bằng sắt không rỉ luôn được chuẩn bị sẵn ngay tại nơi khách ngồi.

Các vị khách sẽ chấm Tonkatsu vào sốt này rồi ăn. Tuy nhiên, vì chấm chung nhiều người, nên về phương diện vệ sinh mà quy tắc ngầm hiểu "Miếng Tonkatsu đã đưa vào miệng thì không được chấm lần 2" ra đời.

Osaka vùng Tân Thế Giới là khu vực bạn có thể cảm nhận sâu sắc bầu không khí Osaka, với rất nhiều quán Tonkatsu cực ngon.

Nhất định phải một lần thưởng thức món Tonkatsu này nhé! 


Món Takoyaki

Món Takoyaki thì từ ngày xưa  là món ăn được yêu thích của người dân Osaka. Với người Osaka, hễ hỏi rằng [ Đến Osaka ăn gì được nhỉ] Không gì khác có thể nói rằng cho 3 cái Takoyami.
Osaka  món Takoyaki được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng hơn 3000 căn nhà. Đối với người Osaka dẫu là ăn trưa, dẫu là ăn tối khi đói bụng chỉ cần cắn 1 miếng là thấy thoải mái, chính xác nó là món ăn không thể thiếu của người dân Osaka.
Món Takoyaki thông thường được bán trong mấy quán ăn nhỏ chuyên bán Takoyaki . Trong quán, số người ngồi ăn Takoyaki cũng có nhưng, hầu hết mọi người ngồi ở cửa sổ nhìn ra ngoài. Lần lượt từng phần của món Takoyaki như cách trang trí, mùi vị, mùi nước sốt hoàn toàn không  sai được.


 

Món bánh xèo Okonomiyaki

Nếu bạn đến Osaka chơi nhất định bạn sẽ muốn ăn món Okonomiyaki cũng được làm từ bột. Bột làm bánh là việc mà thức ăn được làm từ bột mì , ở Osaka thì Okonomiyaki,  udon, thức ăn đặc biệt được ưa chuộng.


Okonomiyaki thì có nghĩa là [Món Okonomiyaki của bạn, dẫu là bạn bỏ gì vào], bột mì, nước, trứng, bỏ thêm cải bắp, cắt nhỏ và trộn lẫn, bỏ lên chảo nướng, thức ăn yêu thích dẫu bỏ thêm thịt heo, tôm thì ngon hơn nữa.


Món okonomiyaki là thức ăn đơn giản tự mình có thể nướng ở nhà nhưng đa số người dân Osaka thì chuyện ăn ở quán thì thấy ngon hơn.

 


 

Mì Udon

 

Những sợi mì tròn đều tăm tắp, mềm mịn như trôi tuột vào cổ họng. Vị súp Dashi thanh nhạt mang hương vị tuyệt vời đến mức không thể nghĩ ngợi gì mà húp sạch.

Mì Udon vị súp Dashi vùng Kansai không chê vào đâu đón sẽ là món bạn không thể bỏ qua nếu đến Osaka.

Mặc dù udon là món mì có mặt ở khắp Nhật Bản, nhưng đặc biệt là "Mì Udon Osaka", với đặc trưng vị súp Dashi rất nồng chiết xuất từ Urume, cá Sapa, tảo bẹ. Chính hương vị đặc trưng này mà trong khoảnh khắc vừa đặt chân vào tiệm đã bị vây bọc ngay bởi mùi súp Dashi mê ly, tâm trạng cũng trở nên vui vẻ thoải mái.

Vị súp Dashi, nền tảng của món ăn Nhật Bản, bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Osaka.

Súp dashi vị tảo là một trong những đại diện tiêu biểu của vị súp dashi. Nó có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực Osaka, bởi lẽ toàn vùng Osaka là nước ngọt, thứ nước làm tăng hương vị thơm ngon và phong phú của tảo bẹ, chứ không có nguồn gốc từ vùng Kanto, vốn dĩ là vùng nước cứng.

Thứ 2 là dashi vị cá ngừ. Dashi vị cá jako hay vị cá giác từ các khu vực đổ về Osaka, hương vị hết sức phong phú. Song, nếu kết hợp với súp dashi vị tảo thì vị ngon càng đậm đà bội phần. 

Và cuối cùng là loại dashi ngon giá rẻ được tầng lớp bình dân ưa thích, Dashi cá mồi - loại cá được đánh bắt đại trà ở biển nội địa Seto và vùng biển lân cận.

Có rất nhiều loại Udon, trước tiên phải kể đến Udon Kitsune.

Bạn có thể thưởng thức hương vị hài hòa của mì Udon mềm mịn, nước súp vị dashi trong vắt và món chiên ngọt ngọt cay cay bởi đường và xì dầu.

Người ta cho rằng mì Udon Kitsune bắt nguồn từ thời Minh Trị. Nếu hỏi lí do vì sao thì là do các món chiên giòn thường được cho là món khoái khẩu của loài cáo.


 

Món Lẩu Tecchiri 

 

Mùa đông ở Osaka không thể  nói bỏ qua lẩu tecchiri.
Lẩu tecchiri là nồi thức ăn sử dụng cá lóc. Lẩu Tecchiri thì cơ bản là nấu món rong biển trong nước, nếu nêm thêm nước sốt, xì dầu thì vị cá trở nên đậm đà hơn. Đặc biệt, nên sử dụng tảo màu trắng, đen sau khi cắt trộn lẫn với nhau. Vì tảo sau khi trộn thì nước dùng tảo ngon hơn, vì cá lóc đóng vai trò quan trọng để lấy được mùi từ cá lóc ngon. Nước  cá là số 1, ở  Shimonoseki của tỉnh Yamaguchi. Phần lớn trong số đó, tiêu thụ lớn cá lóc ở Osaka

Copyright © Cục du lịch Osaka (Hiệp hội công ước du lịch Osaka)

 

Các tin tức liên quan